CƠ SỞ SẢN XUÂT THỨC ĂN CHĂN NUÔI THƯƠNG MẠI PHẢI LÀM HỢP QUY CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM THEO
QCVN 01-77:2011/BNNPTNT
- Địa điểm sản xuất, gia công phải nằm trong khu vực không bị ô nhiễm bởi những yếu tố như chất thải, hóa chất độc hại, chuồng trại, nuôi trồng thủy sản.
- Khu sản xuất có tường, rào ngăn cách với bền ngoài.
- Có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về môi trường
- Yêu cầu về nhà xưởng và trang thiết bị
- Khu vực sản xuất thiết kế và bố trí theo quy tắc một chiều để tránh lây nhiễm chéo
- Có dây chuyền sản xuất phù hợp từng sản phẩm; có kệ để nguyên liệu và thành phẩm
- Có kho bảo quản nguyên liệu
- Đối với cơ sở sản xuất thức ăn có chưa kháng sinh phải có nơi pha trộn riêng
- Có thiết bị dụng cụ đo lường đảm bảo chất lượng
- Có thiết bị, dụng cụ (quạt, sàng, nam châm,….) để kiểm soát các tạp chất
- Có giấy chứng nhận phòng cháy chưa cháy
- Có thiệt bị hút bụi, xử lý chất thải phù hợp - Người phụ trách kỹ thuật phải có trình độ từ đại học trở lên một trong các chuyên ngành, chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học,…
- Có hoặc thuê phòng thử nghiệm để phân tích chất lượng thức ăn trong quá trình sản xuất, gia công
Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành quy chuẩn kỹ thuật chi tiết và cụ thể các quy định về các yêu cầu kỹ thuật đối với các tiêu chí nêu trên. QCVN 01-77:2011/BNNPTNT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại - điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm QCVN 02-14:2009/BNNPTNT về cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thuỷ sản – điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường
=====================================================
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN VIETCERT
Hotline: 0903 505 940
Website: http://vietcert.org/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét